4 bí quyết uống rượu hình chó của Nga không bị say?

Những bữa tiệc rượu luôn là chủ đề được đa số cánh đàn ông yêu thích, nhất là mỗi độ xuân đến thì tiệc rượu lại càng triền miên. Đối với loại rượu hình chó của Nga – rượu cao cấp, dễ uống nên nếu như không biết cách, bạn rất dễ bị say khi uống “quá chén”. Sau đây, chúng tôi xin mách nhỏ các bạn 4 bí quyết đơn giản để uống rượu chó Nga không bị say.

Bài viết liên quan

rượu chó của nga

Bí quyết uống rượu hình chó của Nga không bị say

1, Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Tâm lý giữ vai trò quan trọng trong mọi việc của cuộc sống này, ngay cả việc uống rượu cũng vậy. Có thể nhiều người nghĩ tâm lý chẳng có gì liên quan đến việc say hay không say, uống rượu thì cứ thế mà uống thôi, sao phải chuẩn bị tâm lý.

Nhưng không phải như vậy, tâm lý có thể làm bạn say sớm hoặc muộn đó nhé.

Ngay từ khi bắt đầu nhập cuộc vui, bạn hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, vui vẻ, ăn uống tự nhiên và cùng nhau chúc tụng, cùng nhau uống những ly rượu hình chó của Nga thơm lừng.

Nếu làm được như vậy, tinh thần bạn thư thái, không bị căng thẳng thần kinh thì nồng độ cồn 40 của rượu chó sẽ khó mà “hạ gục” bạn được nếu uống vừa đủ.

2, Cố gắng ăn trước khi uống và ăn trong bữa tiệc

Dạ dày trống rỗng sẽ làm bạn dễ bị choáng váng hơn khi uống bất cứ loại rượu nào chứ không riêng gì rượu hình chó của Nga.

Vì thế mà trước khi tham gia một bữa tiệc, hãy “đổ bê tông” trước một chút, việc này chẳng có gì sai trái cả, nó chỉ giúp bạn dễ chịu hơn khi uống rượu và có thêm “sức khỏe” để nhận những lời chúc, những ly rượu từ bạn bè mà thôi.

Ngoài ra, cố gắng ăn thêm nhiều hơn trong khi uống rượu, tốt nhất là vừa uống vừa ăn, đặc biệt là những món ăn giàu chất xơ, vitamin và đừng quên uống nước. Nếu làm được như vậy, rượu sẽ được giảm bớt độ cồn, sẽ được “giã từ từ” và giúp bạn khỏe hơn, bạn sẽ chẳng lo bị say rượu nữa đâu nhé.

3, Không uống liên tục

Rượu hình con chó

Không uống liên tục sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn

Lời khuyên thứ 3 cho các bạn để có thể uống rượu hình chó của Nga không bị say đó là đừng uống liên tục.

Đừng bao giờ uống thật nhiều, uống đến 5, 6, 7 chén 1 lúc, điều đó chỉ làm bạn bị “gục ngay tại trận” dễ dàng hơn mà thôi. Nếu khôn ngoan, hãy biết chia nhỏ số lần uống.

Có thể là mời tập thể 1 ly, sau đó nghỉ ngơi, ăn uống, khoảng 5, 10, 15 phút sau, sau khi hơi rượu đã tan đi bớt, năng lượng đã được nạp thêm, lại uống thêm 1 ly, 2 ly rượu nữa, bạn sẽ không lo bị say.

4, Đừng “cố đấm ăn xôi”

Hãy biết tự lượng sức mình và hãy nhớ là uống rượu để vui, có vui vẻ thì mới uống rượu chứ không phải là hơn thua gì với ai, vì thế, đừng “cố đấm ăn xôi”.

Rượu hình chó của Nga rất thơm ngon, dễ uống nhưng nếu như tửu lượng của bạn thấp, không thể uống được nhiều thì nên cân nhắc trước khi uống. Vui vẻ thì uống 1, 2 ly tập thể, hoặc người thân thiết mời, sau đó, nếu thấy không ổn, hãy dùng lý do thuyết phục nhất để từ chối.

Đôi khi, có những người họ sẽ “gợi mời” đến tận nơi, cố “ép” mình uống, lúc này, bạn cần bản lĩnh, đã không uống được thì thôi, không việc gì phải cố, cố thể hiện mà uống, hậu quả sẽ là bạn “say tít mít” đấy nhé.

Trên đây là 4 bí quyết rất đơn giản mà hiệu quả để giúp các bạn không bao giờ bị say khi uống rượu hình chó của Nga nói riêng và uống rượu nói chung. Hãy áp dụng để luôn có những bữa tiệc vui vẻ bạn nhé.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508