5 điểm cơ bản cần nhớ để tránh mua nhầm thắt lưng da bò thành da trâu

Thắt lưng da bò và da trâu đều là những sản phẩm phổ biến bậc nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng cũng như mức giá của chúng vốn có sự khác biệt nhất định mà không phải ai cũng biết, từ đây sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn mỗi khi chọn mua một cách đáng tiếc. Vậy hãy cùng xem, đâu là những điểm mà bạn cần ghi nhớ để mua được cho mình “hàng thật, giá thật” ngay dưới đây bạn nhé.

Làm thế nào để tránh mua nhầm thắt lưng da bò thành da trâu

Làm thế nào để tránh mua nhầm thắt lưng da bò thành da trâu

Thông tin hữu ích:

  1. Thắt lưng da bò thường có giá thành cao hơn so với da trâu

Thực tế, một chiếc thắt lưng được tạo nên từ da bò thường có giá thành cao hơn khoảng 30% so với chất liệu da trâu. Thế nên, nếu thấy sản phẩm mà mình định mua được quảng cáo là da bò nhưng đi kèm mức giá không tương xứng, điều bạn cần làm là đặt ra câu hỏi về chất lượng sản phẩm trước khi có được lựa chọn tốt nhất.

  1. Quan tâm đến độ mềm của thắt lưng da

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhưng thực chất lại có khá ít người chú ý đến. Theo đó, một sản phẩm từ da bò cũng có độ mềm khác biệt so với da trâu. Điều này có thể được cảm nhận rõ rệt nhất khi bạn đặt tay lên bề mặt da.

Nếu có cảm giác da mềm, mịn, sờ vào rất mát, đây đích thị là sản phẩm làm nên bởi da bò đích thực. Ngược lại, nếu bề mặt da cho cảm giác sần và thô ráp, thứ mà bạn đang cầm chính xác là một chiếc thắt lưng da nam làm nên từ da trâu.

Ngoài ra, theo một số chuyên gia trong lĩnh vực may mặc, thời trang, bản chất của da bò là rất mềm và mỏng, độ đàn hồi tốt thay vì dày và cứng như da trâu. Khi nhẹ nhàng kéo thử hoặc uốn chiếc thắt lưng, điều này sẽ hiện diện một cách rõ rệt, chính xác hơn bao giờ hết.

Giá cả hai loại thắt lưng có sự chênh lệch nhất định

Giá cả hai loại thắt lưng có sự chênh lệch nhất định

  1. Chú ý đến lỗ chân lông trên thắt lưng da

Dù là chi tiết nhỏ nhưng đây lại chính là điều khác biệt, là cách giúp bạn phân biệt da bò, da trâu một cách hiệu quả và chính xác đấy nhé.

Việc bạn cần làm đơn giản là quan sát thật kỹ bề mặt trong và ngoài thắt lưng da cũng như sự xuất hiện của các lỗ chân lông trên mặt da. Lúc này, với một sản phẩm thắt lưng da bò, lỗ chân lông thường có sự phân bố đồng đều, hình tròn và khít nhau. Đặc biệt, do lỗ chân lông thường nhỏ, mịn nên bạn sẽ cần nhìn kỹ để có thể nhận ra chúng. Dù vậy, đây chỉ là chi tiết nhỏ chứ không thể khẳng định rằng cứ chất da mịn sẽ là da bò và ngược lại sẽ là da trâu. Điều này bởi lẽ da bò sáp thường có lỗ chân lông nhỏ nhưng da bò hạt lại có lỗ chân lông to và rõ hơn.

Chú ý đến lỗ chân lông sản phẩm

Chú ý đến lỗ chân lông sản phẩm

Với da trâu, thắt lưng da dạng này thường có lỗ chân lông thưa và khá to so với da bò. Chính từ đây, chất liệu da sau khi thuộc vẫn còn khá cứng, không có được độ mịn màng, ấn tượng như da bò, tạo cảm khác thô ráp mỗi khi chạm vào. Với một vài điểm khác biệt trên, trước khi chọn mua bạn chỉ cần ngắm thật kỹ bề mặt của thắt lưng. Từ đây, việc phân biệt được đâu là da trâu và đâu là da bò sẽ không còn là vấn đề khiến bạn gặp khó.

  1. Đường vân của thắt lưng cũng có nhiều khác biệt

Bên cạnh sự khác biệt có liên quan đến yếu tố lỗ chân lông, khi nhắc đến đường vân có trên sản phẩm thắt lưng da nam thì sao? Do ảnh hưởng bởi đặc tính của mỗi loại da, thế nên bạn khó có thể nhìn thấy vân của da bò khi kiểm tra thắt lưng của mình. Trong khi đó, thắt lưng trâu thường kèm theo vân lớn, thưa, dễ nhìn nhận chỉ bằng mặt thường. Khái niệm cơ bản là thế những trong một vài trường hợp nhất định, khi da trâu được làm nên từ da ruột, việc loại bỏ lớp mặt trên cùng sẽ tạo nên sản phẩm nhẵn, mỏng, bóng, khiến gây nhầm lẫn sang da bò dễ dàng.

  1. Nên chọn mua thắt lưng ở những nơi uy tín

Nếu thông qua những mẹo cơ bản trên mà bạn vẫn thấy việc phân biệt thắt lưng gặp nhiều khó khăn, tốt hơn cả là hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thắt lưng da uy tín, cam kết bán hàng “chuẩn” với giá cả phải chăng. Tại những địa chỉ này, bạn thường nhận về chiếc thắt lưng da bò hoặc da trâu với chất lượng và giá cả phù hợp. Cùng với đó, việc kèm theo chế độ bảo hành sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, giúp bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài lịch lãm và hoàn mỹ.

Nên mua thắt lưng ở nơi uy tín

Nên mua thắt lưng ở nơi uy tín

Trên đây là 5 điểm cơ bản cần nhớ để tránh mua nhầm thắt lưng da bò thành da trâu, hy vọng rằng các bạn đã có thêm những kiến thức mới để ứng dụng phù hợp, nhất là khi chọn mua sản phẩm trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508