8 cách để phân biệt da thật và da giả các bạn nữ nên biết

Những món quà tặng bạn trai được đa số các bạn nữ lựa chọn thường là giày da, túi da, ví da… vì chúng phù hợp với bất kì chàng trai nào và cũng thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng. Nhưng việc phân biệt da thật và da giả là một vấn đề khó đối với các bạn nữ vì chất liệu này được làm giả rất nhiều và rất tinh vi.

Bài viết này sẽ gửi đến các bạn 8 cách giúp phân biệt và đánh giá đâu là da thật đâu là giả da, giúp các nàng có thể chọn được cho cho chàng những món quà tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Ví da thật được nhiều bạn nữ lựa chọn để làm quà tặng cho người thương

Ví da thật được nhiều bạn nữ lựa chọn để làm quà tặng cho người thương

Da thật là gì?

Hiện nay da là chất liệu được lựa chọn nhiều nhất để làm nên các món đồ thời trang và các sản phẩm từ da cũng là mặt hàng được các cô gái chọn làm quà tặng bạn trai nhiều nhất. Và khi công nghệ ngày một tiên tiến thì việc nhái sản phẩm, chất liệu ngày một nhiều và tinh vi, và rất khó để người tiêu dùng phân biệt được. Da thật còn được gọi là da thuộc và trên hầu hết các sản phẩm bằng da thật thường được dán tem real leather, 100% leather, genuine leather…

Nhiều sản phẩm thời trang được làm từ chất liệu da

Nhiều sản phẩm thời trang được làm từ chất liệu da

Da ở đây gồm những loại nào?

Da trâu, da bò, da cừu là những loại da thường được sử dụng nhất để làm giày dép, thắt lưng, găng tay hay áo khoác… Ngoài ra còn có da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu được sử dụng cho những mặt hàng cao cấp.

Da được xử lý ra sao

Quá trình xử lý da được gọi là thuộc da, trình này có tác dụng giúp cho da bề hơn, không bị mục theo thời gian và làm bóng để da đẹp hơn. Để tạo độ bóng và màu sắc, lớp da sẽ được phủ một lớp sơn chuyên dụng. Vì sự kì công và quý giá của từng loại da nên các mặt hàng từ da thường có giá thành rất cao. Và da cũng được ưa chuộng ứng dụng cho nhiều ngành khác nhau nữa.

Da giả được làm từ chất liệu gì?

Về chất liệu giả da thì gồm 2 loại là simili và da PU.

Simili là chất liệu giả da giá rẻ, được phủ lớp polyester trên bề mặt, và chất liệu này rất cứng và nhìn không sang trọng cho nên thường được may làm hàng chợ. Cho nên chất liệu này rất dễ để nhận ra thông qua quan sát.

PU là chất liệu giả da cao cấp và thường bị nhầm lẫn với chất da thật. Chất liệu này mềm hơn và nhìn sang hơn tuy nhiên có thể sẽ bị bong tróc theo thời gian vì bản chất nó vốn vẫn là da tổng hợp nhân tạo.

Ảnh phân biệt sản phẩm da thật và đồ giả da

Ảnh phân biệt sản phẩm da thật và đồ giả da

8 cách để phân biệt đồ da thật hay giả da

Quan sát kỹ sản phẩm

Hãy nhìn thật kĩ sản phẩm da bạn chọn mua, nếu là da thật thì bề mặt da sẽ không bằng phẳng, có những vết lồi lõm và lỗ chân lông nhỏ li ti. Tùy theo trình độ gia công của nhãn hàng mà da thật sẽ có độ bằng phẳng và mềm mại khác nhau. Ngược lại thì chất liệu giả da sẽ phẳng hơn và không có lỗ chân lông.

Sờ vào sản phẩm

Nên thử cảm nhận sản phẩm bằng tay bằng cách sờ lên sản phẩm. Sản phẩm giả da sẽ có độ trơn bóng và láng được tạo bởi chất liệu nhựa tổng hợp, khi sờ vào giả da bạn cũng sẽ cảm nhận được độ mát lạnh của nó. Da thật sẽ mịn màng hơn khi chạm vào và da thật sẽ không bao giờ cho cảm giác mát lạnh kể cả vào mùa đông.

Ngửi sản phẩm

Ngửi sản phẩm cũng là một cách hữu hiệu để phân biệt thật giả. Sản phẩm từ da thú sẽ có mùi hơi ngai ngái khi bạn ngửi vì đây là mùi của chất béo động vật. Giả da khi ngửi sẽ chỉ thấy mùi nilon, mùi chất hóa học của nhựa tổng hợp mà thôi.

Ấn ngón tay lên sản phẩm

Ấn mạnh lên sản phẩm bằng ngón tay cái. Nếu xung quanh ngón tay bạn xuất hiện vết lõm, khi thả ra thì vết lõm mất đi thì đó là da thật, điều này chứng tỏ được sự đàn hồi của da thuộc. Ngược lại đối với giả da, vết lõm vẫn sẽ còn hằn lại vì đây là nhược điểm của chất liệu tổng hợp nhân tạo.

Quan sát kết cấu của da

Khi bạn quan sát mặt cắt của da thật, sẽ thấy các sợi kết cấu không đều nhau. Khi bạn cào thử bề mặt da thì không có thay đổi gì rõ ràng xảy ra. Trong khi đó, giả da với kết cấu sợi, không phải kết cấu đặc nên chúng chắc chắn sẽ xuất hiện vết trầy.

Da bò thật nguyên miếng có tính dai

Da bò thật nguyên miếng có tính dai

Thử làm ướt sản phẩm

Da thật luôn hấp thu độ ẩm còn giả da thì không. Thử nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, sau một khoảng thời gian nhỏ, vệt nước sẽ lan rộng và thấm dần vào sản phẩm qua những lỗ chân lông trên da thật. Giả da thì không như vậy.

Dùng lửa thử sản phẩm

Dùng lửa thử sản phẩm da là cách mọi người hay dùng. Nếu bạn hơ lửa sản phẩm da, da thật sẽ bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ, giống mùi tóc cháy còn da giả tất nhiên sẽ có mùi nhựa cháy.

Hơ mảnh da qua lửa để nhận biết

Hơ mảnh da qua lửa để nhận biết

Màu sắc của sản phẩm

Da giả có màu sắc đa dạng và tươi sáng, trong khi đó, da thật có màu tối hoặc sáng mà thôi. Hi vọng những mẹo phân biệt da thật, da giả trên sẽ trợ giúp cho các bạn nữ trong việc lựa chọn những món quà tặng bạn trai được làm từ chất liệu da sao cho chuẩn, chất lượng nhất.

Chúc tình cảm của hai bạn luôn thăng hoa!

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508