8 “gạch đầu dòng” để uống rượu con chó của Nga “an toàn” nhất

Rượu con chó của Nga rất ngon, rất an toàn cho sức khỏe nhưng nói gì thì nói, nó vẫn là rượu, và đã là rượu chứa cồn thì vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng không đúng cách. Cùng chúng tôi điểm qua 8 “gạch đầu dòng” rất đơn giản sau đây để uống rượu chó được “an toàn” nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan

1, Đừng uống quá nhiều

rượu chó nga

Rượu con chó của Nga có nồng độ cồn là 40%

Rượu con chó của Nga với nồng độ cồn là 40% được xếp vào hàng rượu mạnh.

Tuy rằng được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên cực an toàn nhưng các bạn cũng không nên quá lạm dụng nó.

Việc bạn uống quá nhiều rượu sẽ khiến cho gan, thận và các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động “hết công suất” và làm chức năng của nó suy giảm đi.

Vì thế, trừ những bữa tiệc quá vui vẻ và cả năm mới có 1 lần chẳng hạn, còn nếu không, chỉ uống ở một liều lượng vừa phải thôi bạn nhé.

2, Làm ấm rượu nếu “tửu lượng” bạn quá kém

Một nguyên tắc uống rượu con chó của Nga chuẩn nhất là không làm nóng hay lạnh rượu. Tuy nhiên, nếu bạn là người có “tửu lượng” quá kém thì có thể.

Trong quá trình bạn “hâm” rượu lên, những chất như andehit, este, methanol cùng những hợp chất hữu cơ có trong rượu sẽ bay hơi bớt đi, giảm nồng độ rượu, làm bạn “lâu say” hơn và hạn chế tác động đến cơ thể.

3, Ăn trước khi uống

Trước khi uống rượu con chó của Nga hoặc bất cứ loại rượu nào, hãy ăn lót dạ trước một chút thức ăn có protein và tinh bột.

Vì khi bạn đói mà uống rượu, gan, dạ dày sẽ bị tấn công trực tiếp, dễ bị say và gây hại cho cơ thể hơn.

Tuy nhiên, khi ăn lót dạ đừng chọn cá muối hay thịt xông khói, vì chúng sẽ gây ra phản ứng và làm tổn thương gan hơn.

4, Uống nhiều nước

rượu chó nga

Uống nhiều nước trước và trong khi uống rượu rất tốt cho cơ thể

Trước và trong khi uống rượu, hãy nhớ uống thật nhiều nước lọc, đây là một cách “pha loãng” và giảm nồng độ rượu cực hiệu quả.

Nếu có thể, bạn nên uống thêm một cốc sinh tố hoặc nước ép dưa hấu, chúng sẽ giúp rượu được thải ra nhanh chóng và hạn chế hấp thụ vào cơ thể bạn.

5, Uống từng ngụm rượu nhỏ

Uống rượu con chó của Nga cần phải có thời gian, để thưởng thức hương thơm của rượu, để cảm nhận vị đặc trưng của rượu Cognac cao cấp.

Ngoài ra, nếu uống ít một sẽ khiến rượu khó mà hấp thu vào thành ruột của bạn, vì thế mà hạn chế tối đa tình trạng say rượu.

Đừng bao giờ thể hiện mình bằng cách “tu” một ngụm hết cả chén rượu luôn bạn nhé, vừa chóng say lại vừa ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể.

6, Ăn cùng với salt, rau củ luộc

Trong khi uống rượu, bạn đừng quên ăn kèm thêm những món có nhiều chất xơ, vitamin như: rau củ quả luộc, salad, dưa chuột,…

Đặc biệt là cà rốt và củ cải có thể giúp giải độc và giảm tổn thương đến gan.

7, Sau lúc uống rượu, hãy ăn dưa hấu

Sau khi uống rượu, nhất là rượu con chó của Nga hãy chọn một loại quả nào đó để ăn giải rượu.

Tốt nhất là bạn nên chọn dưa hấu, loại quả này vừa nhiều nước, giải khát rất tốt, hỗ trợ cho việc bài tiết và đào thải rượu ra ngoài cơ thể cực nhanh.

8, Uống nước chanh muối hoặc nước pha mật ong nếu say

Nếu như bạn lâng lâng, khó chịu, tốt nhất là uống một cốc chanh muối ấm hoặc nước ấm pha mật ong để giảm bớt cảm giác say rượu nhé.

Trên đây là những lưu ý cực nhỏ để các bạn có thể thoải mái uống rượu con chó của Nga trong các bữa tiệc mà vẫn đảm bảo an toàn cho cơ thể. Hãy ghi nhớ và thực hiện bạn nhé.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508