Có nên cho trẻ nhỏ đeo vòng tay phong thủy đá hổ phách không?

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc, thậm chí đang sử dụng một chiếc vòng tay phong thủy đá hổ phách, một trong những chất liệu hàng đầu làm vòng tay. Tuy nhiên vấn đề được mọi người đặt ra là, đối với trẻ em, chúng ta có nên cho bé sử dụng chất liệu này trên vòng tay hay không? cùng tìm câu trả lời với vài chia sẻ dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Chất liệu hổ phách làm vòng tay phong thủy

Đầu tiên chúng ta cùng khám phá về nguồn gốc của chất liệu đá hổ phách dùng để làm vòng tay phong thủy. Đây chính là dòng chất liệu do nhựa cây đã hóa thạch hoặc sắp hóa thạch tạo thành, được hình thành khi vỏ cây bị hư hại do tác động chặt phá hoặc ngoại lực xâm nhập vào.

vòng đá phong thủy

Hổ phách chính là nhựa của vỏ cây lâu ngày tạo thành. (H.a 1)

Nhựa cây này chảy ra và dần dần sẽ đông cứng lại như đá, sau đó được mang về và gia công tạo thành chuỗi hạt đeo tay, chân cho bé. Chính điều này cũng làm cho hổ phách có rất nhiều màu sắc đa dạng như trắng, vàng, be, nâu. Nếu như đá hổ phách càng có màu sẫm thì công dụng của nó càng lớn và ngược lại.

Tác dụng của vòng tay phong thủy bằng hổ phách với trẻ em

Để khẳng định với bạn rằng chiếc vòng tay phong thủy bằng hổ phách này cực kỳ thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ, hãy cùng xem nó có được những công dụng gì nhé.

vòng đá hổ phách

Vòng tay hổ phách có những tác dụng tuyệt vời với trẻ. (H.a 2)

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng đá hổ phách để làm nên những chiếc bùa hộ mệnh bảo vệ cho đứa trẻ khi mới sinh ra đời, giúp xua đuổi ma quỷ, tránh điều xấu. Đây cũng là chiếc vòng thể hiện cho quyền lực, địa vị của gia đình đó vào thời bấy giờ. Bên cạnh đó người ta cũng cho rằng loại đá này có tác dụng giúp gắn kết tình cảm gia đình tốt đẹp hơn. Như vậy mới thấy rằng hổ phách đã được biết đến từ rất lâu đời.

Đối với trẻ em, tác dụng điều trị bệnh và bảo vệ của hổ phách sẽ càng được phát huy tối đa hơn khi nó được đeo gần với da. Trong loại đá này có một thành phần chính là axit succinic làm nên đặc tính tuyệt vời của loại đá này, là tác dụng hữu hiệu trong việc kháng viêm, giảm đau nhức, tạo tinh thần thoải mái và phục hồi nhanh chóng sức khỏe.

Nên chú ý khi mua vòng tay hổ phách để bé đeo vừa vặn và an toàn. (H.a 3)

Lưu Ý chọn Vòng hổ phách cho trẻ em

Qua đây có thể thấy rằng, chiếc vòng hổ phách này hoàn toàn thân thiện với trẻ và cha mẹ nên sử dụng nó cho bé nhà mình. Tuy nhiên có một vài lưu ý nhỏ cho mẹ là khi chọn lựa vòng tay phong thủy đá hổ phách, cần phải chú ý đến sự chất lượng của chất liệu. Có nghĩa mẹ phải chọn đúng được loại đá tự nhiên hoàn toàn. Thêm vào đó là kích thước của vòng để đảm bảo bé đeo vừa tay, không rộng hay quá chật làm khó chịu. Cuối cùng chính là kiểu dáng phải đơn giản, nhẵn nhụi, mịn, không có góc cạnh sắc nhọn, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ sẽ khiến bé không an toàn khi đùa nghịch với chiếc vòng trên tay.

Như vậy đến đây mẹ đã tự trả lời được câu hỏi chiếc vòng tay phong thủy đá hổ phách có thích hợp và nên dùng cho bé nhà mình hay không rồi nhé. Hi vọng mẹ sẽ sớm tìm được mẫu vòng ưng ý và đẹp mắt cho bé.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508