Kinh nghiệm chọn giày da nam đẹp, thời trang

Giày da nam là người bạn đồng hành của cánh mày râu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chọn được đôi giày phù hợp với đôi bàn chân của mình sẽ khiến bất cứ ai cảm thấy hưng phấn và thoải mái. Thế nhưng làm sao để chọn được một đôi giày phù hợp với sở thích và kích cỡ chân của bản thân mình? Muốn chọn được đôi giày đúng chuẩn thì đọc ngay bài này nhé, bạn sẽ tìm được thứ bạn muốn.

Cách phân biệt hàng fack và hàng thật

phân biệt giày da nam

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bỏ ra tiền triệu để mua về một đôi giày có giá trị chỉ vài trăm nghìn. Có rất nhiều cửa hàng nâng giá trị của sản phẩm lên mặc dù nó hàng fack. Đa số khách hàng không thể nào phân biệt được hàng thật và hàng giả bằng mắt thường và hậu quả là mua về được một thời gian mới phát hiện sản phẩm bị lỗi hoặc bị hỏng rất nhanh. Các cánh mày râu thường mang giày da trong những việc quan trọng như đi họp, đi gặp đối tác,…vậy nên hãy mua một đôi giày đáng với đồng tiền mình bỏ ra nhé.

Có một số cách đơn giản để phân biệt giày thật và giả. Vì là những đôi giày da nên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến chất liệu của nó có phải là da thật hay không. Hãy quan sát đặc điểm của da giày nếu như  lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn thô, có ba chân lông chụm lại với nhau và có khá nhiều các hình tam giác, hơi cứng thì bạn không nên bỏ ra một số lượng tiền lớn để mua đôi giày đó vì nó không phải hàng thật, rất dễ hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Một chi tiết quan trọng nữa đó chính là logo của nhãn hiệu những đôi giày thật có logo in đậm và rõ, còn những đôi giày fack thường mờ hơn.

Thời điểm và cách chọn size giày

giày da nam

Ở mỗi thời điểm khác nhau, chân của chúng ta sẽ thay đổi kích cỡ khác nhau. Theo nghiên cứu khoảng thời gian từ 10h đến 17h là lúc chọn để mua giày phù hợp nhất vì lúc này chân chúng ta được thư giãn không bị biến đổi size nhiều. Mua giày lúc này bạn có thể chọn được đôi giày phù hợp với chân mình nhất mà không lo chật hay rộng khi mua về. Hơn thế nữa khi chọn size bạn nên chọn size chuẩn vì có một số đôi giày có số size khác nhau, đôi khi không đúng với size mà trước giờ bạn vẫn mang.

Khi thử giày tốt nhất bạn nên thử cả hai chiếc và đi vài bước để xem hai chân mình có cảm thấy thoải mái không, hơn nữa còn tránh được tình trạng không vừa vì một bên chân to, một bên chân nhỏ. Khoảng cách từ chân đến mũi giày từ 0,5-1cm là chuẩn nhất, lúc này bạn có thể đi lại thoải mái mà không phải lo lắng đến việc chân sẽ bị đau khi đi nhiều.

Chọn giày thế nào để phù hợp với phong cách của bạn

giày nam đẹp

Mỗi người có một phong cách khác nhau và mua giày vì những mục đích khác nhau. Bạn là người năng động, cá tính? Bạn trầm lắng và chững chạc? Bạn muốn mua một đôi giày để đi chơi, đi làm,…mỗi mục đích khác nhau sẽ có những đôi giày phù hợp để bạn lựa chọn.

Với một người cá tính bạn nên chọn những đôi giày có màu sáng theo kiểu cách tân sẽ phù hợp với bạn hơn. Còn những chàng trai chững chạc bạn nên mua những đôi giày có màu tối, đơn giản trong thiết kế và các đường nét của giày. Giày da hiện nay có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng vậy nên bạn có thể thoải mái lựa chọn những đôi giày phù hợp cho mục đích của bản thân. Chọn đúng đôi giày tức là công việc của bạn đã thuận lợi một phần nào đó rồi đấy.

Thế nào là một đôi giày đẹp

giày da nam đẹp

Có rất nhiều cánh mày râu vẫn không biết thế nào là một đôi giày đẹp, Chỉ cần hợp nhãn với bản thân tức là nó đẹp. Tuy nhiên một đôi giày da sẽ có tiêu chuẩn đẹp riêng của nó. Bạn có thể tham thảo để lựa chọn tốt hơn.

Một đôi giày đẹp phụ thuộc vào độ láng của da, độ liền mạch, gọn gàng và mỏng nhẹ. Cuối cùng đó chính là màu sắc. Độ láng của da sẽ giảm dần theo chất liệu da của đôi giày, theo thứ tự đó chính là da sơn mài bóng (da láng) > Da bê > Da hạt > da quý hiếm (cá sấu, kỳ đà) > da lộn. Những đôi giày có độ kết dính và liền mạch cao, đơn giản và tinh tế là những đôi giày có chất lượng, càng cầu kỳ rườm ra càng khiến đôi giày mất điểm trong mắt của đối tác. Màu sắc cũng góp phần làm nên độ sang trọng của đôi giày, theo kinh nghiệm thì những đôi giày càng tối lại càng có chất lượng.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp với bản thân. Quatangbantrai.vn hi vọng đã giúp bạn giải quyết phần nào những thắc mắc mà trước giờ bạn vẫn chưa có câu trả lời về cách chọn giày. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên vô cùng đáng yêu của quatangbantrai.vn

 

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508