Một số quy tắc khi sử dụng thắt lưng da cánh mày râu nên biết

Thắt lưng da là phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh. Tùy từng kiểu dáng, thắt lưng da có thể khiến cho các quý ông thêm lịch lãm hay tôn lên vẻ trẻ trung, năng động cho các soái ca 9x,… Đa kiểu dáng, đa phong cách là những gì một chiếc thắt lưng da nhỏ bé có thể đem đến cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết hợp thắt lưng da với quần áo, giày dép cho phù hợp. Dưới đây là một số quy tắc khi sử dụng thắt lưng da mà cánh mày râu nên biết.

Có thể bạn quan tâm:

Màu sắc của thắt lưng da nên phù hợp với màu sắc của giày

Màu sắc của thắt lưng da nên phù hợp với màu sắc của giày

Màu sắc của thắt lưng da nên phù hợp với màu sắc của giày

Nếu có một sự kết nối giữa màu sắc của thắt lưng da với màu sắc của giày, các quý ông sẽ trở nên thời trang hơn, lịch lãm hơn. Một sự kết hợp trang phục với phụ kiện ton-sur-ton sẽ nâng tầm đẳng cấp và gây ấn tượng với người đối diện. Theo quy tắc này, một đôi giày đen nên kết hợp với một chiếc thắt lưng da màu đen hay một chiếc thắt lưng da màu nâu nên đi kèm với đôi giày nâu,…Nếu thay vì giày da là giày vải, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một chiếc thắt lưng phù hợp. Giày vải có thể kết hợp với chiếc thắt lưng vải với nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên, độ lịch lãm sẽ không bằng chất liệu da.

Chất liệu thắt lưng da nên phù hợp với chất liệu giày

Tương tự như quy tắc đầu tiên, chất liệu của thắt lưng da và giày nên có sự tương đồng để tạo sự kết nối. Một chiếc thắt lưng da bóng nên đi kèm với một đôi giày có chất liệu bóng cùng tông màu, giày matte nên đi với thắt lưng mờ,…Thắt lưng và giày, chất liệu da trơn nên đi với da trơn, da lộn nên đi với da lộn để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn kể từ những chi tiết nhỏ, khiến cho các quý ông càng thêm lịch lãm, sang trọng.

Biết cách chọn thắt lưng da phù hợp với giày vải

Biết cách chọn thắt lưng da phù hợp với giày vải

Biết cách chọn thắt lưng da phù hợp với giày vải

Khác với phong cách ton-sur-ton khi đi giày da kết hợp với thắt lưng da, nếu bạn sử dụng một đôi giày vải thông thường, bạn có thể kết hợp với một chiếc thắt lưng da cùng tông màu hoặc chọn một tông màu khác để cả hai thứ cùng nổi bật. Chẳng hạn, kết hợp trang phục màu xanh lịch lãm với một đôi sneaker trắng trẻ trung và một chiếc thắt lưng da màu nâu khóa bạc đầy lịch lãm, hoặc cũng có thể kết hợp thắt lưng da màu nâu với giày nâu.

Chú ý những tiểu tiết kim loại trên thắt lưng da và giày

Phần kim loại trên mặt thắt lưng da thường tập trung ở phần khóa. Ở một số kiểu giày, người ta cũng đính kèm những tiểu tiết kim loại để tạo điểm nhấn trên mặt giày. Nếu 2 phần tiểu tiết này mà có sự liên kết nữa, chúng tỏ gu thời trang của các đấng mày râu rất xuất sắc đấy nhé. Biết cách kết hợp giày dép với phụ kiện, các quý ông sẽ dễ dàng ghi điểm trước các bóng hồng. Vì vậy, hãy chọn cho mình một chiếc thắt lưng da thật chất và phù hợp.

Tránh đeo thắt lưng với phần khóa lớn hơn phần đai của bộ đồ

Tránh đeo thắt lưng với phần khóa lớn hơn phần đai của bộ đồ

Tránh đeo thắt lưng với phần khóa lớn hơn phần đai của bộ đồ

Khi bạn đeo thắt lưng với phần khóa lớn hơn nhiều so với phần đai của bộ đồ, sự kết hợp này kém tinh tế, làm cho bộ trang phục trở nên thô kệch, vô lý và kém sang trọng. Bạn nên chọn khóa của thắt lưng da vừa vặn với phần đai của bộ đồ bạn đang mặc để mọi thứ thêm hoàn hảo hơn.

Một quý ông nên có ít nhất 2 loại thắt lưng chất lượng với chất liệu khác nhau

Thắt lưng da luôn đem lại phong cách thời trang lịch lãm, sang trọng. Tuy nhiên, đấng mày râu cần nhiều hơn một phong cách. Thi thoảng cũng nên trẻ trung và năng động hơn với những chiếc thắt lưng vải cá tính, năng động.

Chọn thắt lưng da có bề rộng phù hợp

Thường thì phái mạnh sẽ không để ý nhiều đến bề rộng của một chiếc thắt lưng da. Tuy nhiên, nó lại đóng vai trò không nhỏ để tôn dáng cho người mặc.

Bề rộng tiêu chuẩn của một chiếc thắt lưng cho nam thường là 3,5 – 4 cm.

Những anh chàng hơi gầy một chút thì nên chọn thắt lưng da có bề rộng lớn (4cm). Ngược lại, với những quý ông có phần phát tướng thì nên chọn loại có bề rộng 3,5 cm là phù hợp. Chỉ những tiểu tiết nhỏ này thôi cũng góp phần làm nên một phong cách thời trang sành điệu.

Chọn mặt khóa thắt lưng da

Chọn mặt khóa thắt lưng da

Chọn mặt khóa thắt lưng

Đối với một chiếc thắt lưng da nam, mặt khóa càng đơn giản càng tinh tế. Đặc biệt, đối với các quý ông công sở, người ta tìm đến sự lịch lãm từ những chi tiết nhỏ nhất như măng sét, gài caravat hay khóa thắt lưng da,…tất cả những chi tiết nhỏ này nên có màu sắc ăn khớp với nhau trong một tổng thể của bộ trang phục để có sự kết nối, không rời rạc.

Chọn thắt lưng da không chỉ vì nó đẹp, nó chất lượng mà còn là một sự phù hợp để tôn lên toàn bộ trang phục, tôn lên thần thái của người mặc. Chính vì vậy, mình hy vọng, với những quy tắc kết hợp ở trên, những chiếc thắt lưng da phù hợp nhất sẽ đem lại cho bạn một phong cách thời trang sành điệu, sang trọng và lịch lãm.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508