Rượu hình chó Nga và rượu Vodka Nga – nên chọn loại nào?

Trong khi rượu Vodka Nga đã quá quen thuộc trong mắt người tiêu dùng Việt Nam thì những năm gần đây, từ nước Nga xa xôi lại mới có sản phẩm rượu hình chó Nga làm “điêu đứng thị trường”. Vậy, 2 loại rượu này có gì khác biệt, cái nào tốt hơn và nên chọn mua loại nào?

Bài viết liên quan

rượu chó nga

Rượu con chó Nga và rượu Vodka – chọn loại nào?

Xét về xuất xứ và nguồn gốc

Rượu Vodka có nguồn gốc từ các nước châu Âu, nhất là khu vực Đông Âu, Bắc Âu, vodka được sản xuất tại rất nhiều nước: Ba Lan, Litva, Phần Lan, Đan Mạch,…với nhiều loại khác nhau.

Rượu Vodka được sản xuất tại Nga thì được gọi là rượu Vodka Nga, một loại rượu ngon làm từ nguyên liệu ngũ cốc.

Trong khi rượu Vodka Nga có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới thì rượu hình chó Nga chỉ có một “quê hương” duy nhất đó là nước Nga.

Từ khoảng thế kỷ 16, Hoàng gia của Nga đã “đặt hàng” những chai rượu mang hình dáng của 12 con giáp với thứ rượu Cognac thơm ngon để dùng làm vật phẩm tặng cho những nhà ngoại giao đến quốc gia này. Và, rượu hình chó nằm trong “bộ sưu tập rượu” đó.

Ngày xưa, số lượng rượu 12 con giáp sản xuất ra rất hạn chế, nhưng về sau này, khi kinh tế thị trường phát triển, rượu hình chó nói riêng và rượu 12 con giáp nói chung được sản xuất rất nhiều và xuất đi nhiều nước trên thế giới.

Xét về chất lượng

uống rượu hình chó nga

Rượu hình chó Nga làm từ rượu Cognac cao cấp

Cả 2 loại rượu là Vodka Nga và rượu hình chó Nga đều được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn, trải qua kiểm định mới cung cấp ra thị trường.

Tuy nhiên, Vodka Nga có rất nhiều “thứ hạng rượu” khác nhau, từ những loại rượu rẻ tiền đến rượu thượng hạng, từ loại rượu ủ lâu năm đến rượu sản xuất công nghiệp đại trà,…

Riêng rượu chó của Nga thì chỉ có duy nhất một loại là rượu Cognac thượng hạng thơm ngon, không pha tạp chất, loại rượu này rất quý trên thị trường.

Nếu bạn từng uống rượu Vodka Nga và rượu chó Nga sẽ thấy được sự khác biệt. Nếu xét trên cùng loại rượu cao cấp như nhau thì Vodka có hương thơm nồng hơn, vị đậm hơn, cay hơn và có cảm giác “gắt” cổ hơn rượu chó.

Rượu chó chỉ có hương thơm dịu nhẹ, vị rượu 40 độ nhưng khá là nhẹ nhàng, dễ uống nhưng để lại dư vị rất lâu cho người dùng.

Xét về “dáng vẻ bên ngoài”

Rượu Vodka của Nga thường được đựng trong những chiếc chai thủy tinh thông thường, hình trụ hoặc hình dẹt, hình tròn,…Chỉ có một số loại độc đáo nhất thì được làm theo hình búp bê Nga.

Trong khi đó, rượu hình chó Nga là sản phẩm dành riêng cho năm Mậu Tuất nên mang dáng vẻ những chú chó kiêu hùng, bệ vệ, oai phong lẫm liệt.

Những chai rượu chó được làm từ thủy tinh nhưng được những người thợ vùng Amernina làm bằng tay 100% nên rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Bạn có thể tùy chọn “giống chó” bạn thích, dáng nằm, dáng đứng hoặc trang trí dây vàng ở cổ,…tùy thích.

Xét về ý nghĩa với người Việt Nam

Những chai rượu Vodka chỉ đơn thuần là một vật phẩm làm quà tặng, quà trang trí thông thường và không có ý nghĩa gì đặc biệt, nhưng rượu hình chó Nga thì khác.

Rượu con chó biểu trưng cho năm Mậu Tuất, hình những chú chó trung thành, dũng cảm sẽ đem đến sự tốt lành, an toàn, may mắn và thuận lợi cho gia đình. Có một chai rượu hình chó trong nhà, bạn sẽ được hạnh phúc, an yên và thành công trong công việc.

Với những sự so sánh trên đây, tin rằng các bạn đã đưa ra được quyết định nên chọn loại rượu nào giữa Vodka Nga và rượu hình chó Nga rồi đúng không nào. Chúc các bạn sẽ có quyết định phù hợp nhất.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508