Tại sao cặp da nam thật thường có giá cao?

Cặp da nam có mặt trên thị trường hiện nay thường được chia thành hai loại cơ bản là các sản phẩm bằng da thật và sản phẩm giả da. Trong số đó, việc lựa chọn và sử dụng một chiếc cặp chất lượng luôn là điều được khuyến cáo, vừa giúp người dùng thể hiện được sự đẳng cấp, vừa cho độ bền bỉ lâu dài với thời gian. Tuy nhiên, trước khi sở hữu cho mình một sản phẩm như thế, có khi nào bạn thắc mắc rằng cặp da thật lại có mức da cao đến thế hay không? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé.

Sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn như đẹp, bền, phù hợp với nhiều phong cách, nhiều độ tuổi…bởi thế cặp da nam thật vốn được các đấng mày râu săn lùng khá nhiều trong thời gian qua. Trong trường hợp nếu bạn vẫn còn băn khoăn về giá cả, quy trình sản xuất cặp dưới đây sẽ giúp bạn tin rằng mọi thứ sẽ đều được trả giá hoàn toàn xứng đáng.

Cặp da thật thường có giá cao bởi vô vàn những lý do khác nhau

Cặp da thật thường có giá cao bởi vô vàn những lý do khác nhau

Thông tin hữu ích:

Thiết kế cặp da nam

Để mang đến tay khách hàng một chiếc cặp da thật hoàn chỉnh, quy trình thực hiện luôn là điều không hề đơn giản. Khởi điểm đầu tiên chính là khâu lên ý tưởng, phác thảo bản thiết kế để đảm bảo yếu tố vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa tiện lợi, phù hợp với sở thích của nhiều người trước khi ứng dụng trong việc sản xuất hàng loạt.

Đặc biệt, chất liệu da cũng mang nét đặc trưng riêng, khó sản xuất hơn so với nhiều chất liệu khác. Bởi thế, các nhà thiết kế cũng cần tỉ mỉ hơn trong quá trình lên bản vẽ. Từ đây, giữa rất nhiều lựa chọn khác nhau, nhà sản xuất sẽ đưa ra được quyết định tương xứng và phù hợp hơn cả với chất liệu da. Nhìn chung, do chất xám bỏ ra khá nhiều, thế nên mức giá của cặp da nam không hề rẻ cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chọn nguyên liệu phù hợp với sản xuất cặp da

Khi quá trình thiết kế hoàn tất, chọn nguyên liệu da phù hợp để sản xuất sẽ là khâu tiếp theo được các đơn vị, công ty sản xuất đồ da quan tâm, chú ý. Đây cũng chính là bước quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và giá trị sử dụng của sản phẩm về sau.

Trên thị trường hiện nay, các loại da được ứng dụng trong sản xuất cặp nhiều hơn cả thường là da bò, cá sấu, đà điểu hay dê, ngựa. Nhìn chung, phổ biến hơn cả vẫn là da bò, ngựa bởi độ dày và cứng, cho độ bền lâu trước những tác động xấu đến từ môi trường bên ngoài hay khi người dùng thường xuyên mang vác những đồ vật nặng.

Chọn chất liệu da cũng là điều không hề đơn giản

Chọn chất liệu da cũng là điều không hề đơn giản

Cắt may cặp da

Nếu bạn nghĩ rằng, quy trình may cặp da nam vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi quan điểm này ngay bây giờ. Thực tế, sau khi có được chất liệu phù hợp, mẫu mã ưng ý, các nghệ nhân sẽ bắt tay vào khâu cắt may. Nhìn chung, quy trình thực hiện đòi hỏi người làm phải có tay nghề cao, có sự cẩn thận và khéo léo để tránh làm hỏng kết cấu da. Nhất là khi may, đôi khi chỉ một mũi kim đi lệch cũng đủ để làm hỏng toàn bộ miếng da đắt tiền.

Cắt may để tạo nên một sản phẩm hoàn mỹ

Cắt may để tạo nên một sản phẩm hoàn mỹ

Thêm phụ kiện cho cặp da nam

Việc thêm phụ kiện cho sản phẩm nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thiết kế của cặp da nam. Với những mẫu cặp có nhiều ngăn, quy trình này thường khá tốn thời gian bởi việc chọn phụ kiện cần tiến hành kỹ lưỡng, vừa phù hợp với màu sắc của cặp da nam, vừa có chất liệu đẹp, không gây hỏng da. Thêm nữa, kỹ thuật may cũng cần khéo léo để tạo nên một tổng thể thống nhất và cân đối.

Thêm phụ kiện cho sản phẩm

Thêm phụ kiện cho sản phẩm

Đánh bóng sản phẩm

Không phải tất cả các sản phẩm cặp da nam đều trải qua quy trình thứ 5 này. Thực tế, nhiều hãng sản xuất vẫn ưu tiên cũng như cố gắng giữ lại màu sắc nguyên bản nhất của miếng da cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, cặp da nam sẽ được trải qua khâu nhuộm hoặc đánh bóng bằng sáp để tạo nên vẻ đẹp thời trang và thẩm mỹ. Cuối cùng, thành phẩm sau khi hoàn tất sẽ được bọc cẩn thận và đóng vào từng hộp riêng biệt và xuất bán ra thị trường.

Một số sản phẩm sẽ được đánh bóng sau khi hoàn tất

Một số sản phẩm sẽ được đánh bóng sau khi hoàn tất

Nhìn chung, để có thể cho ra mắt một chiếc cặp da nam hoàn thiện không hề đơn giản, nhanh chóng như sản phẩm làm từ vải hay nylon. Điều này cần đến kỹ thuật cao cũng như cả tâm huyết của nhà sản xuất. Bởi thế, những chiếc cặp đến từ những hãng uy tín, được sản xuất cẩn thận theo lối thủ công vẫn luôn có mức giá cao, là niềm mơ ước của khá nhiều người. Giá trị sản phẩm ở đây không chỉ được khẳng định bởi chất lượng mà còn là thương hiệu, là tay nghề của từng nghệ nhân. Từ đây, khách hàng sẽ được sở hữu một sản phẩm hoàn mỹ cả về yếu tố chất lượng lẫn yếu tố thời trang.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508