Tôi đã khiến sếp “ngỡ ngàng” chỉ bằng một chai rượu con chó Nga

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng muốn “lấy lòng sếp” đúng không nào. Tôi chẳng phải người xu nịnh nhưng cũng đủ thông minh để hiểu rằng cái gì cũng cần phải có “lễ nghi” một chút. Và, đúng vào dịp sinh nhật sếp, tôi đã làm một việc khiến sếp phải “ngỡ ngàng” chỉ với một chai rượu con chó Nga.

Bài viết liên quan

Tôi đã khiến sếp “ngỡ ngàng” chỉ bằng một chai rượu con chó Nga

Nhân viên “keo kiệt” nhất công ty

Tôi làm việc ở vị trí kế toán trong một công ty tư nhân, công việc của tôi “quá thường xuyên” phải tiếp xúc với sếp, nhưng với suy nghĩ chỉ cần mình làm tốt, hoàn thành tốt công việc là được nên chẳng bao giờ xu nịnh sếp.

Trong khi người ta thi nhau lấy lòng sếp, thi nhau tặng quà, biếu xén tất cả những khi có cơ hội thì tôi lại không. Chỉ Lễ Tết thì tôi sẽ mua những món quà nhỏ khoảng vài trăm nghìn trở lại biếu sếp.

Đừng bao giờ nghĩ tôi sẽ bỏ vài triệu ra mua quà cho sếp. Bởi tôi nghĩ, tặng quà chẳng qua là mình có lòng nghĩ đến sếp và có chút gọi là dễ nói chuyện hơn mà thôi.

Cũng chính vì thế mà tôi được mọi người cho cái danh hiệu nhân viên “keo kiệt” nhất công ty trước khi có sự kiện liên quan đến rượu con chó Nga xảy ra.

Sinh nhật sếp và những điều khó nói

Ở công ty tôi, năm nào sinh nhật sếp mọi người cũng đua nhau chúc mừng, tặng quà các kiểu, nhiều người còn tặng quà đến cả chục triệu đồng trong khi tôi chỉ tặng khi thì cái áo, khi thì bộ ấm chén,…món nào cũng không quá 1 triệu.

Năm nay, phòng kế toán của tôi mọi người bàn nhau góp tiền mua quà tặng sếp, tôi đồng tình và mọi người giao luôn trách nhiệm chọn quà cho tôi.

Khỏi phải nói, tôi chẳng biết tặng gì cho sếp, vì các chị em kế toán đồng lương eo hẹp giao hẹn cho tôi tìm món nào “ngon, bổ, rẻ”, tôi loay hoay trong cả một danh sách quà tặng.

Chẳng biết chọn món nào phù hợp, sang trọng, giá tiền hợp lý mà lại nhiều ý nghĩa. Thật sự việc này hơi khiến tôi đau đầu.

Tôi đã khiến sếp “ngỡ ngàng” chỉ bằng một chai rượu con chó Nga

Và, cuối cùng, tôi chọn được một món quà cực ưng ý, đó chính là rượu chó của Nga.

rượu cho nga

Rượu con chó Nga có ý nghĩa rất tuyệt vời

Khỏi phải nói, khi lần đầu tiên được nhìn chai rượu hình con chó cao cấp này, tôi đã nghĩ sếp rất thích nó.

Bởi bề ngoài thủy tinh chế tác bằng tay cực tinh tế kết hợp với loại rượu Cognac thượng hạng bên trong (tôi có từng nghe về loại rượu tuyệt vời này) đã khiến tôi mê mẩn. Đặc biệt, sếp tôi lại cầm tinh con chó nữa chứ.

Quả đúng như mong đợi, chị em phòng kế toán cũng rất “tâm đắc” với món quà này. Chúng tôi tặng sếp và trong đầu không khỏi băn khoăn không biết có hợp với sếp không và kết quả thì ngoài mong đợi.

Ngay tối hôm đó, sếp về nhà, mở món quà thấy một chai rượu con chó Nga, sếp gọi điện luôn cho 3 chị em kế toán chúng tôi, khen tấm tắc và cảm ơn về món quà. Sếp thật sự bất ngờ khi mấy chị em biết sếp đang thích món này (thật sự tôi đâu có biết).

Và, bất ngờ hơn, sáng hôm sau sếp mang chai rượu đến công ty, đặt nghiêm chỉnh trên bàn làm việc, nói với chúng tôi, chai rượu chó này có ý nghĩa rất lớn, mang đến may mắn, thuận lợi cũng như tiền tài cho sếp và “phù trợ” cho cả công ty. Tôi vui mừng không để đâu cho hết.

Đúng là chỉ cần có chút “may mắn”, tôi đã lựa chọn được chai rượu con chó Nga, một sản phẩm tuyệt vời, nhiều ý nghĩa và có thể làm mọi người “ngỡ ngàng” và đương nhiên là tôi đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của mình đấy nhé.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508