Uống rượu hình con chó của Nga với đá – nên hay không?

Rượu hình con chó của Nga với hương thơm dịu nhẹ quyến rũ, mùi vị đặc trưng đê mê sẽ là một thức uống thu hút tất cả mọi người. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc rằng không biết khi uống loại rượu này có nên uống chung với đá, pha nước hay pha bò húc,…hay không? Câu trả lời có ở bên dưới.

Bài viết liên quan

Rượu hình con chó của Nga – thưởng thức và cảm nhận

uống rượu hình chó nga

Rượu hình con chó của Nga – quý hiếm nhất thị trường

Rượu con chó của Nga là Cognac cao cấp, loại rượu này được ủ từ nho sạch.

Người ta ủ rượu trong những thùng gỗ trong thời gian rất lâu, sau đó mới tiến hành chưng cất đến 2 lần để thu về những chai rượu cao cấp 40 độ.

Loại rượu này không có mùi thơm nồng hấp dẫn ngay người dùng nhưng hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng dịu nhẹ của nó lại khiến người ta đê mê, ngây ngất và nhớ mãi.

Rượu hình chó 40 độ nhưng lại không hề gắt cổ, rất nồng đậm với vị đặc trưng đến từ Nga, ai cũng có thể uống loại rượu này và bị nó chinh phục.

Uống một ngụm, ngậm trong miệng để hương vị rượu lan tỏa, sau đó nuốt “ực” một cái và thưởng thức cảm giác tuyệt vời nơi cổ họng, chẳng những không khó chịu mà thư thái vô cùng.

Uống rượu hình con chó của Nga với đá – nên hay không?

Người ta thường có thói quen uống rượu, uống bia với những viên đá mát lạnh trong veo. Vừa là để giải khát và vừa là để độ rượu giảm đi, chỉ để lại hương vị nhẹ nhàng, dễ uống, khó say.

Nhưng với rượu Cognac, nó ngon nhất khi “giữ được mình”, tức là ngon nhất khi uống ở nhiệt độ thường, không lạnh cũng không nóng.

Vì thế mà khi uống rượu hình con chó của Nga, bạn đừng tìm cách làm ấm hoặc thêm đá, vì như thế sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của rượu.

uống rượu hình chó của Nga

Không nên uống rượu con chó của Nga với đá

Những viên đá mát lạnh có thể giúp bạn uống rượu thấy “vào” hơn nhưng cũng chính nó làm rượu bị “loãng đi”, giảm chất lượng, giảm mùi thơm và vô tình bạn đã “bỏ phí” của quý trên cuộc đời.

Và đặc biệt, các bạn cũng không nên pha loãng rượu con chó với bất cứ một sản phẩm nào khác, không pha với nước lọc và cũng tuyệt đối không pha chung với bò húc hay nước ngọt.

Vì bò húc hoặc nước ngọt pha rượu sẽ tạo ra một hỗn hợp có thể gây tổn hại cho sức khỏe cũng như tinh thần của người uống đấy bạn nhé.

Cách uống rượu hình con chó của Nga chuẩn nhất là gì?

Vậy, không uống đá, cũng không làm ấm thì phải uống rượu con chó như thế nào mới đúng?

Rất đơn giản mà thôi, bạn chẳng cần làm gì cả, cứ giữ nguyên như những gì nó có, tức là thưởng thức ở nhiệt độ bình thường.

Hãy chọn những chiếc ly phù hợp nhất, đặc biệt là ly pha lê hoặc thủy tinh, để nó có thể “khoe” hết vẻ đẹp của rượu con chó.

Sau đó, nhẹ nhàng rót khoảng 1/3 ly rượu, lắc nhè nhẹ để hương rượu thoang thoảng bay lên rồi đưa cách mũi chừng 5 phân, hít nhẹ mùi thơm quyến rũ của loại rượu hình con chó của Nga này.

Tiếp theo, hãy nhấp từng ngụm rượu nhỏ nhỏ, như thể thưởng thức món ngon quý giá nhất trần đời vậy, ngậm trong miệng để rượu tác động từng giác quan rồi mới nuốt.

Sau khi nuốt, dành chút thời gian để cảm nhận, bạn sẽ thấy loại rượu này ngon hơn bạn tưởng tượng rất nhiều.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về  vấn đề có nên uống rượu hình con chó của Nga với đá hay không. Quyết định thì tùy thuộc vào các bạn, hãy lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình để thưởng thức trọn vẹn vị rượu thơm ngon này bạn nhé.

Tác giả: Nguyen Thuần

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0909.106.508